ผักบุ้ง ( Water spinach) ประโยชน์ : บรรเทาอาการร้อนใน มีวิตามินเอบำรุงสายตา ธาตุเหล็กบำรุงเลือด
มะระ ( Chinese bitter cucumber) ประโยชน์ : มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เป็นยาระบายอ่อน ๆ น้ำคั้นลดระดับน้ำตาลในเลือ
ตำลึง ( Ivy gourd) ประโยชน์ : มีวิตามินเอสูง ดีต่อดวงตา เส้นใยจับไนเตรต ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะ เร็งในกระเพาะอาหาร
ผักกระเฉด( Water mimosa) ประโยชน์ : ดับพิษไข้ กากใยช่วยระบบขับของเสีย เพิ่มการเผาผลาญสารอาหาร
กระเจี๊ยบเขียว ( Okra) ประโยชน์ : ลดความดันโลหิต บำรุงสมอง ลดอาการกระเพาะหรือลำไส้อัก เสบ
พริก ( Chilli) ประโยชน์ : มีแคปไซซินกระตุ้นการขยายตั วของหลอดเลือด ช่วยให้เจริญอาหาร ขับเหงื่อด้วย
คะน้า ( Chinese kale) ประโยชน์ : มีแคลเซียมและสารต้านอนุมูล อิสระสูง ป้องกันโรคกระดูกพรุน และมะเร็ง
หอมหัวใหญ่ ( Onion) ประโยชน์ : มีสารฟลาโวนอยด์ ช่วยลดอาการของโรคหัวใจ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
แครอท ( Carrot) ประโยชน์ : เบต้าแคโรทีนป้องกันโรคมะเร ็ง มีแคลเซียม แพคเตท ลดระดับ คลอเลสเตอรอลได้
ต้นหอม ( Shallot) ประโยชน์ : มีน้ำมันหอมระเหย บรรเทาอาการหวัด มีสารฟลาโวนอยด์ต้านมะเร็ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น