เชื่อว่าหลายๆ คนต้มไข่ไม่ได้ดั่งใจกันใช่ไหมคะ วันนี้มีเทคนิคดีๆ ในการต้ม ไข่ยางมะตูม มาฝากกันซึ่งการสุกดิบของไข่แดงนั้นสั่งได้อย่างใจคิดเลย จะเยิ้มมากเยิ้มน้อย เกือบสุก มีแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นค่ะ
เทคนิคที่ควรรู้
1. ไข่ไก่ ที่จะเอามาต้มต้องอยู่ที่อุณภูมิห้อง หากอยู่ในตู้เย็นแล้วมาต้มเลยจะทำให้ไข่แตกได้
2.ใส่เกลือลงไปต้มกับไข่ด้วยเพื่อให้ปอกเปลือกได้ง่าย
ขั้นตอนแรก ต้มน้ำให้เดือดก่อนแล้วค่อยใส่ไข่ไก่ลงไปแล้วเริ่มจับเวลา อยากให้ไข่ได้อย่างไร ดูเวลาดังนี้ประกอบกับรูปภาพ
ขั้นตอนที่สอง เมื่อครบเวลาที่ต้องการแล้วรีบนำขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นทันที
*หากเป็นไข่เป็ดให้บวกเวลา 1-2 นาที
เห็นไหมค่ะ ขั้นตอนการทำ ไข่ยางมะตูม ไม่ยากอย่างที่คิด เพื่อนๆ อยากได้ไข่ต้มประมาณไหนก็ลองไปทำดูได้ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น